Welcome to the Question2Answer Q&A. There's also a demo if you just want to try it out.
0 votes
41 views
in Q2A Core by
edited ago by

Bí quyết sử dụng điều hòa ô tô tiết kiệm nhiên liệu tăng độ bền

Có thể thấy việc sử dụng điều hòa ô tô không đơn giản chỉ là thao tác bật tắt mà nó còn có cả kỹ năng sử dụng. Khi chúng ta biết cách sử dụng và bảo dưỡng tốt điều hòa ôtô sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng điều hòa đúng cách, bạn cần ghi nhớ những kinh nghiệm sau đây:

Chúng ta không nên bật điều hòa trước hoặc cùng lúc với thời điểm khởi động máy: Do việc làm này sẽ khiến xe tiêu tốn khá nhiều năng lượng của bình ắc quy và rất dễ gây hư hỏng ắc quy. Vì thế, bạn cần khởi động xe, mở các cửa để đảm bảo các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, chờ sau khoảng 10 phút khởi động xe rồi chúng ta hãy bật điều hòa và chỉnh lại mức gió. Khi mở điều hòa ngay khi khởi động, việc làm này sẽ khiến ôtô tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do những dòng khí nóng bên trong và cũng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh.

*** Cập nhật tin tức thị trường ô tô: https://www.flickr.com/people/dailyxechevroletvietnam/

Hãy đóng kín các cửa khi chúng ta bật điều hòa: Việc thực hiện đóng kín các cửa khi bật điều hòa có tác dụng giúp không gian bên trong xe mau mát hơn và có tác dụng tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu.

*** Thông tin đại lý Mercedes Lạng Hạ

Tiến hành chỉnh gió hợp lý sau khi bật điều hòa: Cần thực hiện điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi chúng ta mở điều hòa. Vì nếu như quạt ở mức quá lớn sẽ gây tiêu tốn điện năng hoặc có thể gây khó chịu khi gió thổi mạnh, còn trường hợp quạt quá yếu sẽ khiến chúng ta có cảm giác thiếu hơi mát.

Lấy dưỡng khí bên ngoài trong điều kiện thường: Khi xe lưu thông ngoài thời tiết bình thường, bạn cần lấy gió từ môi trường để thêm dưỡng khí cho hành khách. Khi chúng ta mới bật điều hòa thì bạn cần lấy gió trong cho không khí mau được làm lạnh. Với trường hợp trời mưa, thì bạn cần để quạt lấy gió trong nhằm đảm bảo tránh được trường hợp hơi ẩm của môi trường lọt vào sẽ gây đọng nước ở cabin xe.

*** Tham khảo Giá Xe Chevrolet Colorado - Mua Xe Colorado Trả Góp

Hãy chịu khó tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước: Đối với trường hợp khi chạy xe vào trời mưa hay khu vực ngập nước cao, chúng ta cần tắt toàn bộ hệ thống điều hòa nhằm tránh để rác bẩn theo dòng nước xâm nhập vào sẽ gây kẹt quạt gió và nguy cơ làm hỏng hệ thống điều hòa.

Bạn cũng không nên tắt động cơ và điều hòa cùng lúc: Trước khi quyết định dừng xe khoảng 10 phút, bạn cần tắt hệ thống điều hòa và hãy mở cửa thông thoáng cho nguồn khí thoát ra bên ngoài sau đó mới thực hiện tắt máy.

Cần bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ: Việc chúng ta bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ sẽ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, góp phần tăng tuổi thọ hệ thống và kịp thời có thể phát hiện được các hư hỏng sửa chữa. Ngoài ra nó còn mang lại nhiều lợi ích như cho phép bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, góp phần giúp tiết kiệm năng lượng và phòng tránh những hư hỏng.

Tìm chỗ đỗ xe phù hợp

Khi quyết định dừng đỗ xe, bạn hãy cố gắng tìm nơi có bóng râm cây cối, nằm bên hông các tòa nhà… Trường hợp không còn cách nào khác, thì cần chuẩn bị tấm bạt che nắng cho xe, những tấm phản quang để bên trong xe cũng sẽ có rất nhiều tác dụng nhất định.

Bên cạnh đó, các điều kiện cho phép (nhất là vẫn đảm bảo an ninh), cần để kính cửa sổ hé ra khoảng từ 1-2 cm để không khí trong xe dễ dàng được lưu thông.

Mở cửa cho thoát khí nóng:

Khi bạn chuẩn bị khởi hành, chúng ta cần dành ra khoảng từ 5-10 phút để mở hết các cánh cửa giúp không khí nóng bên trong xe được giảm bớt. Do sau khoảng thời gian phơi nắng, khi đó nhiệt độ bên trong xe sẽ có những thời điểm lên tới hơn 600C.

Khi chúng ta mở cửa kính sau bên phụ (bạn có thể hạ cả trước/sau), tiến hành đóng mở cửa lái vài lần nhằm hút hết khí nóng trong xe ra ngoài. Điều này sẽ giúp nhanh chóng làm giảm tới 100C nhiệt độ không khí vào thời điểm đó trong xe.

Đuổi khí nóng bằng quạt trước khi lăn bánh

Trước khi xe chúng ta lăn bánh, bạn cần bật quạt gió (không nên bật điều hòa) có tác dụng đẩy hết khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống. Điều này giúp làm mát nhanh và tránh một số bệnh cho người ngồi trong xe, bạn cần biết rằng do nhựa bị nung ở nhiệt độ cao sẽ dễ sinh ra benzen, đây được xem là một độc tố dễ gây ung thư. Ngay cả khi ôtô của bạn đã lăn bánh, chúng ta cần mở cửa sổ và bật quạt một lúc sẽ có tác dụng xua hết hơi nóng ra ngoài.

Sử dụng mức quạt gió hợp lí

Khi xe ôtô lăn bánh, hãy kéo kính cửa sổ và bật điều hòa và tiến hành điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Bạn cần chú ý rằng việc chúng ta bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hòa có thể đạt được nhiệt độ lạnh nhất; Thông qua một số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa ôtô đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không nhất thiết ở mức cao nhất.

by
1. Navigate to admin/posting. What values have you set for these 3 settings?
 * Default editor for questions
 * Default editor for answers
 * Default editor for comments

2. You said the text area is visible without buttons. Is the grey footer of the editor displayed? (click "answer" in this site and you'll see what footer I'm talking about)

Please log in or register to answer this question.

Welcome to the Q&A site for Question2Answer.

If you have a question about Q2A, please ask in English.

To report a bug, please create a new issue on Github or ask a question here with the bug tag.

If you just want to try Q2A, please use the demo site.

Jan 12, 2019: Q2A 1.8.3 released!

Categories

...